Hạt Điều rang muối bảo quản được bao lâu?
0
hạt điều để được bao lâu

Hạt Điều rang muối là một trong những cách chế biến hạt Điều rất được ưa chuộng. Nó giúp làm tăng hương vị cho hạt Điều và không tạo cảm giác bị ngán khi ăn nhiều. Tuy nhiên, khi mua hạt Điều rang muối về sử dụng, bạn cần biết cách bảo quản nếu không hạt Điều sẽ rất dễ bị không khí bên ngoài xâm nhập vào gây ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng hạt.

Thời hạn sử dụng của hạt Điều rang muối không phải là 12 tháng như các nhà sản xuất vẫn cam kết

Hạt Điều rang muối bảo quản được bao lâu?

Các nhà sản xuất thường để hạn sử dụng của hạt Điều rang muối là 12 tháng. Nhưng thực tế cho thấy hạt Điều rang muối để khoảng 3 tháng màu sắc sẽ không còn sáng như ban đầu. Thay vào đó, vỏ, nhân hạt Điều sẽ sẫm màu hơn, vị của hạt khi ăn cũng kém ngọt và sẽ nặng mùi dầu Điều, hạt cũng không còn giòn mặc dù được bảo quản tốt.

Chính vì vậy, quý khách nên mua hạt Điều mới được rang trong khoảng 1 tháng, sẽ đảm bảo chất lượng. Đối với hạt Điều khi đã mở hộp, khi dùng xong còn dư nên đậy kín. Nếu không kín gió chỉ sau 1 đêm hạt Điều nhanh chóng bị ỉu, mất hương vị.

Cách bảo quản hạt Điều rang muối

hạt điều rang muối

Hạt điều nếu không được bảo quản tốt sẽ bị ỉu, giảm độ giòn, giảm vị ngọt

Đựng trong bao bì 2 lớp hút chân không hoặc các hộp kín

Bảo quản hạt Điều rang muối trong bao bì 2 lớp hút chân không sẽ hạn chế không khí bên ngoài xâm nhập vào làm cho hạt Điều bị ỉu, giảm chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các hộp sứ, thủy tinh,… có nắp đậy kín để bảo đựng hạt Điều rang muối.

Bảo quản ở nơi khô thoáng

Nếu bạn để hạt Điều ở nơi ẩm ướt, có ánh nắng trực tiếp thì chúng sẽ bị chảy nước, không còn giữ được độ giòn như ban đầu nữa.

Chia thành từng phần nhỏ

Đây là một cách hiệu quả giúp bảo quản hạt Điều rang muối được lâu. Ngay khi mua về, bạn hãy chia số hạt Điều đó ra thành từng phần nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mỗi lần dùng, bạn chỉ cần lấy ra một phần, như vậy thì số hạt Điều không được dùng tới sẽ được hạn chế tối đa lượng không khí xâm nhập vào làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Hạt Điều rang muối tại Hạt Ngon được bảo quản trong túi hút chân không và hộp kín 

Hạt Điều Bình Phước chính gốc

Hạt Điều rang muối cần được bảo quản đúng cách thì mới có thể giữ nguyên mùi vị và sử dụng được lâu. Tại những nơi bán hạt Điều rang muối chất lượng như Hạt Ngon thì hạt Điều sẽ được để trong túi hút chân không và có hộp kín đựng bên ngoài nên có thời gian sử dụng lâu hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua hạt Điều rang muối thì hãy liên hệ ngay với Hạt Ngon – Nơi bán hạt Điều rang muối chất lượng, giá rẻ tại TP. HCM.

HẠT NGON 0934 608 609

Xem thêm : Tác dụng của dưỡng chất có trong hạt Điều!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

close-link