Hạt macca – Đẳng cấp trong các loại hạt
Chức năng bình luận bị tắt ở Hạt macca – Đẳng cấp trong các loại hạt

   Hạt macca có nguồn gốc từ các khu rừng rậm cận nhiệt đới tại Châu Úc. Thổ dân tại đây đã sử dụng hạt Maca như một nguồn thực phẩm quí với tên “kindal kindal”. Nhà khoa học – thực vật học người Đức, Ferdinandvon Mueller đã khám phá ra hạt macca và đặt theo tên của người bạn là Dr. John McAdam . Hạt macca (Macadamia) được coi là loại hạt ngon nhất, mất công chăm sóc nhất và mắc nhất thế giới. Hạt có kích cỡ từ 2 – 3 cm, hình tròn, màu crème, rất thơm, nhân hạt mềm như bơ. Người ta hay gọi nó với cái tên mỹ miều là “ hoàng hậu của quả khô”.

1.    Hàm lượng dinh dưỡng của hạt macca

   Nhân của hạt macca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của macca có hơn 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được.

 

   Khi ăn vào giảm lượng cholesterol, giúp phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin. Trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra trong nhân hạt macca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin rất có lợi cho bà bầu và trẻ em.

Hạt Macca Nam Phi!

2.    Tác dụng của hạt macca

   Hãy thử xem những tác dụng mà hạt macca mang lại, xem nó có xứng với “đồng tiền bát gạo” mà bạn bỏ ra không nhé!

– Tốt cho phụ nữ và trẻ em

   Trong nhân hạt macca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Hạt macca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.

 

   Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.

 

Tốt cho người bị bệnh tiểu đường

   Hạt macca được đánh giá là loại thực phẩm có hàm lượng Gl thấp nhất, vì thế nó không làm tăng chỉ số đường huyết trong cơ thể người bệnh. Protein, chất xơ và chất béo trong macca  giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường”.

 

Cung cấp đầy đủ năng lượng, giảm béo, thích hợp cho các chế độ ăn kiêng

   

   Theo các khuyến cáo, hạt macca được khuyên dùng như là một phần của hầu hết các chế độ ăn kiêng.  Nếu bạn muốn thực sự đốt cháy chất béo, bạn phải giảm hàm lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống của bạn. Macca là một sự lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống với hàm lượng carbohydrate thấp.Macca được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.

 

   Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn có chứa hàm lượng chất béo vừa phải thúc đẩy cảm giác no, kéo dài hơn và ngon miệng hơn. Mặt khác chế độ ăn ít chất béo thường ko đủ thỏa mãn và khó duy trì hơn. Việc sử dụng hạt macca ở mức vừa phải, được thay thế các loại thực phẩm khác cho thấy chúng không hề  khiến bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp bạn giảm cân.

Vườn cây Macadimia!

– Tác dụng làm đẹp da

   Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, hạt macca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu macca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu macca là giải pháp thay thế dầu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.

 

Giúp nhuận tràng: Ngoài ra, hạt macca còn cung cấp lượng chất xơ dồi dào, chất xơ đóng vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa, chất xơ giúp khả năng tiêu hóa tốt hơn!

 

   Với những lợi ích cho sức khỏe hạt Macca xứng đáng được gọi là “nữ hoàng các loại hạt”, đây là loại hạt mà bạn cần thêm vào thực đơn sức khỏe của gia đình mình!

 

Xem hạt Macca nứt vỏ tự nhiên!

 

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

TOP

close-link