Tác dụng của hạt Tiêu mà bạn chưa biết?
Chức năng bình luận bị tắt ở Tác dụng của hạt Tiêu mà bạn chưa biết?
hạt tiêu

 

     Hạt Tiêu hay còn gọi là Hồ tiêu là loại gia vị phổ biến , và quen thuộc ở khắp nơi trên thế giới, ở nước ta Tiêu được trồng nhiều tại các tỉnh tây nguyên và miền đông nam bộ như: Gia lai, Kontum, Bình Phước, Phú Quốc, Bà rịa vũng tàu…Hạt Tiêu thường được chia làm hai loại là hạt Tiêu đen và hạt Tiêu trắng hay còn gọi là Tiêu sọ.

 

 VƯỜN TIÊU CỦA HẠT NGON

Địa chỉ vườn: 39 – Thôn 4 – Thống Nhất – Bù Đăng – Bình Phước

 

    Là loại gia vị được dùng phổ biến trong việc chế biến các món ăn của người Việt Nam, hạt Tiêu được biết đến như một gia vị hoàn hảo cho các món ăn thêm ngon!.

   Ngoài công dụng làm gia vị, hạt Tiêu còn có tác dụng có thể chữa một số loại bệnh thông thường. Mỗi khi ta bị cảm mạo, nếu có một tô cháo nóng với nhiều hành và hạt Tiêu sẽ làm cơ thể ra mồ hôi và bao nhiêu mệt mỏi tan biến!.

  Theo y học cổ truyền hạt Tiêu có vị cay, tính nóng, có mùi thơm, có tác dụng trừ hàn, làm ấm bụng giảm đau, tiêu thực. Tuy nhiên hạt Tiêu có tính nhiệt rất cao nên đối với một số người cân lưu ý khi sử dụng hạt Tiêu để tranh hiện tượng phát nhiệt cơ thể.

 

   Tác dụng của hạt Tiêu trong việc chữa một số loại bệnh thông thường: Trong y học cổ truyền hạt Tiêu là một vị thuốc thường xuyên được sử dụng, dùng nhiều trong việc giải quyết triệu chứng tỳ vị.

  • Bị buồn nôn tiêu chảy nhiều lần trong ngày, đau bụng, lạnh bụng chúng ta có thể giã nát hạt Tiêu với củ riềng, ngâm vào rượu trắng từ 1- 2 tiếng sau đó lấy nước uống, một ngày uống khoảng 10ml, ngày hai lần.
  • Tiêu có tính chất sát trùng rất mạnh, có thể dùng sát trùng đường hô hấp trên. Thời tiết trở lạnh, đi mưa bạn bị ho, đau họng bạn dùng hạt Tiêu chừng 2-3 hạt nhai và ngậm trong miệng khoảng 3 phút sẽ hết triệu chứng ho.
  • Lá tiêu cũng có công dụng chữa nhức mỏi, thêm lá trầu  nấu lấy nước ngâm tay chân, ngày 2 lần vào sáng sớm và tối trước khi đi ngủ giúp cải thiện tình trạng  nhức mỏi do lạnh.

   Hạt Tiêu là một gia vị có tính nóng, vì vậy khi sử dụng cần chú ý đối với người có tạng nhiệt cao, hay đổ mồ hôi không nên dùng hạt Tiêu nhiều. Người bị cao huyết áp và bệnh tim mạch cũng hạn chế dùng hạt Tiêu.

 

   Chọn mua hạt Tiêu: Hiện nay trên thị trường có hạt Tiêu được trộn lẫn hạt Tiêu giả, trộn lẫn tạp chất để tăng khối lượng, gian lận, vì vậy để chọn mua được hạt Tiêu ngon cần chú ý: Hạt Tiêu tròn đều, không có hạt lép, hạt nhỏ lẫn lộn, không có tạp chất, khi cắn thử hạt sẽ thấy vị cay nồng. Hạt Tiêu đen, nhưng không có màu đen hoàn toàn như hạt đu đủ, thực ra hạt Tiêu thật có màu nâu đen, màu nâu là do quả Tiêu chín đỏ phơi khô!

 

Xem hạt Tiêu đen Bình Phước của Hạt Ngon!

 

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

TOP

close-link