Làm mặt nạ ủ tóc từ hạt Chia, tóc mượt, khỏe mạnh | Mua hạt chia ở đâu?
Chức năng bình luận bị tắt ở Làm mặt nạ ủ tóc từ hạt Chia, tóc mượt, khỏe mạnh | Mua hạt chia ở đâu?

Trước khi khám phá cách làm mặt nạ hạt Chia dành để chăm sóc tóc, trước tiên bạn cần hiểu các đặc tính chính xác của loại hạt này, và làm thế nào nó có thể mang đến sự khác biệt cho mái tóc của bạn.

 

Hạt Chia chứa 20% lượng protein nhiều hơn so với đậu nành. Sợi tóc của bạn được tạo thành từ 70% hợp chất protein gọi là keratin, hợp chất này giúp xác định độ dài, kết cấu và chắc khỏe của sợi tóc. Tỷ lệ protein cao có trong hạt Chia sẽ giúp phục hồi các sợi tóc bị tổn thương và thúc đẩy quá trình tái tạo nang lông mới.

 

Tỷ lệ protein cao có trong hạt chia sẽ giúp phục hồi các sợi tóc bị tổn thương và thúc đẩy quá trình tái tạo nang lông mới. Hơn nữa, hạt Chia  có chứa kẽm và đồng. Kẽm ngăn ngừa sự mỏng đi của tóc và đồng ngăn ngừa tóc bạc đồng thời giữ cho da đầu khỏe mạnh.

 

Thêm vào đó, hạt chia giàu các axit béo omega-3, một axit béo không thể tổng hợp được bởi cơ thể mà chỉ có thể ăn được qua thực phẩm. Axit béo Omega-3 kích thích da đầu cũng như thúc đẩy sự phát triển tốt của tóc.

 

Bây giờ bạn đã biết cách thức nó hoạt động ra sao, sau đây là hướng dẫn từng bước về cách nuôi dưỡng da đầu và tóc của mình bằng cách sử dụng hạt Chia.

 

Bước 1: Cho 2 muỗng hạt Chia vào tô, cho thêm 1 ly nước vào. Để yên khoảng 10 phút đến khi nó nở ra. Lọc lấy dung dịch đó, bạn sẽ có được một chất lỏng đặc sánh như gel.

 

Bước 2: Nạo dừa rồi vắt lấy nước cốt. Bạn cần có nửa tách nước cốt dừa cho loại mặt nạ này để tóc được bóng mượt. Vì dừa có chứa chất béo chưa bão hòa nên sẽ giúp phục hồi sợi tóc, dưỡng tóc và giúp tóc bóng mượt, khỏe mạnh.

 

Bước 3: Cho thêm một thìa nước cốt chanh vào hỗn hợp dung dịch nước cốt dừa và nước gel hạt Chia. Dùng một cái nĩa khuấy đều đến khi các thành phần trộn lẫn vào nhau. Nước chanh chứa axit citric giúp làm sạch da đầu, loại bỏ gàu và giữ cho da đầu không bị nhờn.

 

Bước 4: Nếu mặt nạ có mùi hăng và bạn muốn khử mùi này, thêm vào một vài giọt dầu oải hương. Thêm bớt các thành phần trong mặt nạ để phù hợp với độ dày và chiều dài của tóc bạn.

 

Bước 5: Chải tóc để không bị rối. Trước khi dùng lược, lấy vài giọt dầu dừa rồi chà xát theo chiều dài tóc sẽ làm mượt tóc của bạn và giúp nó dễ loại bỏ các thắt gút không bị rối.

 

Bước 6: Chia tóc thành những phần nhỏ rồi bôi phần mặt nạ này bằng cách sử dụng bàn chải. Bôi đều đặn, bắt đầu từ gốc đến ngọn. Tóc của bạn nên được thẩm thấu một cách đầy đủ trong mặt nạ ủ để cho tóc được khỏe mạnh nhưng không được quá nhiều vì sẽ làm cho nó chảy xuống mặt bạn.

 

Bước 7: Buộc tóc của bạn trong một búi tóc lỏng để phần mặt nạ này dễ thấm vào hơn. Nhúng khăn bông vào trong nước nóng, vắt khô phần nước thừa rồi quấn quanh tóc. Hơi nước sẽ giúp mặt nạ thấm sâu vào bên trong tốt hơn.

 

Bước 8: Để yên trong khoảng 10 phút sau đó gội nhẹ bằng dầu gội đầu. Tránh dùng dầu xả hoặc bạn có thể dùng một ít để xả tóc của mình. Trong trường hợp tóc bạn là tóc dầu tự nhiên thì nên tránh sử dụng dầu xả. Vì mặt nạ ủ tóc bằng hạt Chia này hoạt động như là dầu xả, làm cho tóc bạn suông mềm. Dùng quá nhiều dầu xả cũng có thể làm cho tóc bạn trở nên yếu ớt.

 

Bước 9: Vắt khô phần nước thừa trên tóc. Lau khô bằng khăn sợi nhỏ. Tránh lau da đầu mạnh bằng khăn. Vì tóc bạn khi ướt sẽ rất yếu.

 

Bước 10: Bôi dầu dưỡng tóc ngăn ngừa nhiệt vào tóc trước khi sấy khô. Khi dùng máy sấy tóc, để nó tránh xa tóc ít nhất 6 inch để tránh bị hỏng do nhiệt.

 

Cảm nhận kết quả cuối cùng của mặt nạ ủ tóc từ hạt Chia. Dùng một tuần một lần có thể làm cho tóc bạn mềm và mượt, giảm rụng tóc. Tuy nhiên, không có mặt nạ nào đạt hiệu quả trừ khi kết hợp với chế độ ăn giàu vitamin và chăm sóc thích hợp.

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

 

TOP

close-link