Những lợi ích cho sức khỏe của hạt Chia
Chức năng bình luận bị tắt ở Những lợi ích cho sức khỏe của hạt Chia

Loại hạt này có thể bé nhỏ nhưng lợi ích mà nó mang lại thì vô cùng to lớn. Hạt Chia có dạng màu đen, trắng và nâu được cho là chế độ ăn uống chủ yếu của người Maya và người Aztec. Trong một thời gian dài, thế giới không ai để ý đến sự tồn tại của hạt Chia, một loại hạt chỉ được tìm thấy ở những nước Nam Mỹ. Nhưng kể từ lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường quốc tế thì không còn trở lại như trước nữa.

 

Những lợi ích về sức khỏe của hạt Chia được trích dẫn trong  nhiều cuộc nghiên cứu và ngày càng trở nên phổ biến khi kể cả lợi ích sức khỏe trong chế độ ăn uống của bạn.

 

Điều làm cho loại hạt này trở nên phổ biến chính là việc dễ dàng kết hợp với các loại thực phẩm hàng ngày khác. Nếu bạn đang pha chế sinh tố trái cây thì bạn có thể thêm một muỗng hạt Chia vào thành phần này rồi đem trộn đều bằng máy xay. Nếu bạn muốn nếm thử vị răn rắc của hạt Chia thì đơn giản chỉ cần rắc thêm một số hạt lên trên ly sinh tố. Hạt Chia có thể cho thêm vào salad, được dùng để làm đặc nồi súp hay thêm vào các loại nước sốt tạo độ sánh mịn. Vậy thì những lợi ích của hạt Chia mà ta muốn biết thêm là gì?

 

Protein: Giàu Protein là một yêu cầu thiết yếu cho mọi cơ thể. Protein không chỉ dành cho trẻ con mà còn dành cho mỗi cá nhân riêng biệt. Có chế độ ăn kiêng giàu chất đạm là cách tốt nhất để nạp lượng protein cần thiết vào cơ thể nhưng thường thì điều này không bao giờ đủ. Bỏ thêm hạt Chia vào các món ăn hàng ngày giúp chống lại sự thiết hụt protein và có được một lối sống lành mạnh. Một khẩu phần ăn chứa hạt Chia mang đến gần mười phần trăm giá trị hàng ngày.

 

Gìau nguồn omega 3: một trong nguồn cung cấp nhiều omega 3, các axit béo  nhất chính là dầu cá. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu như bạn là một người ăn chay. Câu trả lời nằm trong các hạt nhỏ bé này, thứ được ban cho với một lượng protein khổng lồ. Một khẩu phần ăn chứa hạt Chia mang đến cho bạn gần mười phần trăm lượng protein yêu cầu mỗi ngày.

 

Nguồn chất xơ tuyệt vời: mặc dù có kích cỡ nhỏ bé nhưng lượng chất xơ chứa bên trong vô cùng cao. Một khẩu phần ăn chứa 28 gram thì gần như có đến 11 gram là chất xơ. Trong khi chất xơ rất cần thiết đối với một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đảm bảo hệ đường ruột vận động tốt, nó còn giúp ngăn ngừa chứng viêm và làm giảm cholesterol.

 

Kho chứa các khoáng chất: Mangan, phốt pho và canxi – đây là những khoáng chất có ích mà hạt Chia đem lại. Với những khoáng chất thiết yếu này có trong hạt Chia có thể đảm bảo răng và xương khỏe mạnh, sẽ giúp cơ thể bạn sử dụng các chất dinh dưỡng thiết yếu khác, ngăn ngừa huyết áp cao và giúp tổng hợp từng tế bào protein.

 

Chất chống oxy hóa: do chứa các chất chống oxy hoá nên hạt Chia  giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và ung thư. Thuộc tính chống oxy hóa giúp nó có một thời hạn sử dụng lâu dài, và không bị trở mùi. Một lượng hạt chia trung bình có thể trữ được hơn một năm mà không cần tủ lạnh.

 

Không chứa Gluten:  Hạt Chia mang lại tin tốt cho những ai không hấp thụ gluten. Vì những hạt này hoàn toàn không chứa gluten. Ngoài ra những người cố gắng để tiếp tục một chế độ ăn uống không chứa gluten thì nên thêm hạt Chia trong chế độ ăn uống hàng ngày vì điều này là một trong những lựa chọn có sẵn tốt nhất.

 

Kiểm soát trọng lượng: Ở dạng khô hạt này rất nhỏ nhưng chúng có khả năng hấp thụ rất nhiều nước. Khi được thêm vào sinh tố, nước trái cây, bát ngũ cốc, salad nó mang lại cảm giác ăn no, giúp kiểm soát cân nặng. Hạt Chia có rất nhiều lợi ích nhưng kết quả cuối cùng của nó là mang đến một trí não và cơ thể khỏe mạnh. Thật dễ dàng khi thêm những hạt này vào chế độ ăn uống mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

TOP

close-link