Hạt Chia, thực phẩm siêu dinh dưỡng cho người ăn chay?
Chức năng bình luận bị tắt ở Hạt Chia, thực phẩm siêu dinh dưỡng cho người ăn chay?

Những người ăn chay có thể sẽ không còn phải phàn nàn về việc thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết có trong các loại hải sản chẳng hạn như là cá. Các axit béo omega-3 giúp kiểm soát các chức năng trong cơ thể được tìm thấy trong hạt Chia với một tỉ lệ phần trăm cao hơn so với trong các loại thực phẩm mà chúng tôi đang đề cập đến. “Hạt Chia” nổi tiếng được gọi dưới tên thực phẩm siêu dinh dưỡng thế hệ tiếp theo. Hãy cùng tìm hiểu thêm.

 

Hạt Chia – Thông tin dinh dưỡng và những lợi ích:

 

  1. Hạt Chia còn có tên gọi là Salvia hispanica, thuộc họ bạc hà. Nó không những cung cấp các chất dinh dưỡng mà còn đề phòng việc tăng cân. Hạt Chia đóng vai trò quan trọng trong nền văn minh Aztec nên đó là lý do tại sao nó được dùng làm nguyên liệu thức ăn thô trong các bữa ăn hàng ngày của họ. Ngoài các axit omega, nó còn chứa axit α-linolenic.
  1. Các axit béo Omega-3 có trong hạt Chia giúp cho việc chuyển hóa các chất trong cơ thể đặc biệt là trong não bộ. Nó giúp làm giảm nguy cơ đau tim, viêm khớp và ung thư. Đây là ba vấn đề thường hay gặp phải đối với căn bệnh béo phì.
  1. Thành phần thức ăn thô trong các bữa ăn cũng có chứa protein và chất xơ. Đây là nguồn giàu canxi, kali, phốt pho, natri và mangan. Chế biến thức ăn bằng hạt Chia trong một phần chế độ ăn hàng ngày của bạn sẽ dần dần làm giảm carbohydrate và lượng đường có trong cơ thể.
  1. Loại hạt này có thể được ăn thô (như trộn chung với salads), đem ngâm hoặc nấu cháo. Nhiều người còn nghiền thành bột, làm bột bánh hoặc nhào trong bột để làm bánh. Nhiều chuyên gia về ăn kiêng và những người ăn thực phẩm thô trên khắp thế giới đã xác nhận hạt Chia là siêu thực phẩm của thế hệ mới. Hạt Chia giúp tăng cường các mức năng lượng và giúp điều trị bệnh ung thư.

 

Tuy nhiên, nó cũng có một số tác dụng phụ, một trong số đó là chứng giảm huyết áp. Không dùng đối với những người bị dị ứng. Thông thường không được khuyên dùng cho những bệnh nhân uống thuốc làm giảm loãng máu. Hạt Chia  hấp thụ nước trong cơ thể nên làm tăng khả năng mất nước.

 

Xem hạt Chia Nam Mỹ!

Hạt Điều Bình Phước chính gốc

TOP

close-link