HẠT ĐIỀU RANG MUỐI Bình Phước tình đất đỏ miền đông
Chức năng bình luận bị tắt ở HẠT ĐIỀU RANG MUỐI Bình Phước tình đất đỏ miền đông
hạt điều bình phước

   Nhắc đến tỉnh Bình Phước, người ta nghĩ ngay đến cây Điều, vì diện tích trồng cây điều ở Bình Phước lớn nhất Việt Nam, đây một loại cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, một loại cây cho hạt có giá trị cao về kinh tế và giá trị dinh dưỡng. Cây Điều thường trổ hoa vào tháng 11, đậu quả, và cho thu hoạch hạt vào tháng 2 đến tháng 3 hàng năm.

 

   Hạt Điều là nguyên liệu dùng trong nhiều ngành thực phẩm như bánh kẹo, dầu..hạt Điều có thể ăn trực tiếp bằng cách nướng lên, hoặc chế biến thành nhiều vị khác nhau như Hạt Điều mật ong, hạt Điều phô mai, hạt Điều rong biển, và hạt Điều rang muối…

 

   Trong đó hạt Điều rang muối là loại hạt dễ ăn và phù hợp với đa số khẩu vị người thưởng thức hơn cả, vì hạt Điều rang muối vẫn còn giữ được hương vị tự nhiên của hạt Điều nhiều nhất. Người ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi kích thích vị giác kết hợp với chút mặn của muối.

Cây Điều tại vườn nhà Hạt Ngon!

   Hạt Điều rang muối phải là loại hạt còn nguyên vỏ lụa, tỷ lệ kết hợp là 99% điều lụa cộng với 1% muối ăn. Hạt sẽ được rang thủ công bằng tay trên chảo, hoặc bằng máy rang. Để hạt Điều rang muối được chuẩn, dễ ăn không phải là chuyện đơn giản, nó đòi hỏi người rang hạt phải có kỹ năng cũng như kinh nghiệm rang hạt.  Cụ thể phải trộn tỷ lệ muối và hạt thích hợp, đảo đều tay, và canh nhiệt độ chuẩn xác.

 

   Hạt điều rang muối chuẩn phải đáp ứng được những tiêu chí như: Hạt Điều không quá mặn, không quá giòn cháy nhưng cũng không quá ỉu hoặc chưa chín, lớp vỏ lụa phải dễ tách khỏi hạt khi ăn. Vì vậy khi chọn mua hạt điều rang muối bạn chú ý những đặc điểm trên nhé.

 

   Hạt Điều nói chung, và hạt Điều rang muối Bình Phước nói riêng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó có đầy đủ các nhóm chất thiết yếu cho cơ thể như: Năng lượng cung cấp trong 100g hạt Điều cao hơn thịt bò, Cung cấp Protein thực vật, chất béo tốt, rất nhiều Vitamin và các khoáng chất quan trọng trong cơ thể.

Trái Điều non- vụ mùa 2017 tại vườn Hạt Ngon – Bù Đăng, Bình Phước

 

 

   Vì vậy Hạt Điều rang muối là quà tặng mang ý nghĩa trao sức khỏe, ai cũng có thể sử dụng được, phù hợp tặng cho mọi đối tượng cũng như mọi hoàn cảnh:. Bạn có thể tặng biếu, người thân, tặng cấp trên, bạn bè, đồng nghiệp.. có thể dùng làm quà tặng khách hàng, đối tác kinh doanh của bạn….

 

   Đặc biệt nếu là bạn bè, khách hàng, đối tác của bạn là người nước ngoài thì hạt Điều rang muối là lựa chọn sáng suốt nhất vì, người nước ngoài rất thích ăn hạt Điều Việt Nam, điều này là sự thật vì Hạt Ngon đã và đang cung cấp rất nhiều hạt Điều rang muối để các chủ doanh nghiệp làm quà tặng đối tác thương mại nước ngoài, trong đó có người Thái Lan, Người nhật, người Mỹ, người Hàn…

 

   Trong các dịp lễ tết thì hạt Điều cũng là món nhâm nhi không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Hạt Ngon có một mong muốn lớn đó là mang hạt Điều trở thành món ăn hàng ngày trong bữa ăn của người Việt, chứ không chỉ đơn thuần là món ăn vặt ngày lễ, tết. Vì giá trị dinh dưỡng của hạt Điều rất cao, nếu sử dụng thường xuyên hàng ngày sẽ đem lại giá trị lớn đối với sức khỏe con người.

Quả Điều khi chín cho màu Đỏ và Vàng – Vụ mùa 2017 vườn nhà Hạt Ngon

   

   Tuy nhiên trở ngại lớn nhất là giá cả hạt Điều khá cao, không phải ai cũng có điều kiện thưởng thức loại hạt này. Ví dụ Hạt Điều rang muối có giá trên thị trường hiện nay năm 2017 vào khoảng 300- 350.000 VND, giá Điều rang muối tăng cao hơn so với năm 2016 là vì vụ mùa năm 2017 hạt sản lượng hạt Điều thô Bình Phước giảm do mất mùa, nguồn nguyên liệu không đủ đáp ứng nhu cầu sản xuất tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu.

 

   Lưu ý khi chọn mua hạt Điều rang muối: Chọn hạt to tròn, vỏ sáng màu, cần phân biệt loại 1, loại 2 vì hai loại này giá cả khác nhau, chất lượng cũng khác nhau hoàn toàn. Ngoài ra cần chọn lựa nhà cung cấp uy tín, đảm bảo về giá cả,  chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ ( bảo hành, đổi trả, thanh toán, vận chuyển).

 

   Tại cửa hàng Hạt Ngon cung cấp hạt điều rang muối với phương châm “ai cũng có thể thưởng thức hạt Điều”, vì vậy Hạt Ngon áp dụng chính sách bán hàng “ mua càng nhiều giá càng giảm sâu”. Đảm bảo cam kết là hạt Điều loại 1, chuẩn Bình Phước. Hiện nay vườn nhà Hạt Ngon đang chăm sóc 50.000 m2 diện tích cây Điều tại Thôn 4, Thống Nhất , Bù Đăng, Bình Phước. Và cung cấp thành phẩm hạt Điều rang muối tại văn phòng 19 – Lý Văn Phức – P Tân Định – Quận 1 – Tp.HCM.

 

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

TOP

close-link