Những tác dụng của hạt Điều mà bạn chưa biết?
Chức năng bình luận bị tắt ở Những tác dụng của hạt Điều mà bạn chưa biết?

Hạt điều được sử dụng như là một món ăn nhẹ cho bữa phụ hoặc được dùng trong nhiều công thức nấu ăn.. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn những tác dụng của hạt điều mang lại cho sức khỏe con người!

1. Hạt điều tốt cho tim mạch

   Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn so với hầu hết các loại hạt khác và hầu hết là trong các hình thức của axit oleic, chất béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe tim tương tự được tìm thấy trong dầu ô liu. Axit oleic giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách giúp làm giảm nồng độ chất béo trung tính, nồng độ cao trong đó có liên quan với tăng nguy cơ bệnh tim. Hạt điều không chứa cholesterol và chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ giúp giảm nguy cơ tim mạch và bệnh tim mạch vành.

Trái Điều còn non – Hình ảnh tại vườn Hạt Ngon

2. Ngăn ngừa ung thư

Hạt điều chứa proanthocyanidins – được chứng minh là loại flavanol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư. Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy hàm lượng đồng cao trong hạt điều cũng giúp tránh khỏi các gốc tự do cũng như cung cấp nguồn phytochemical và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

>> Mua hạt điều Bình Phước loại 1: https://hatngon.shop/shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-loai-1

3. Tác dụng giảm cân

   Cái này nghe có vẻ phi lí, vì hạt điều giàu năng lượng như thế làm sao giảm cân được. Tuy nhiên ở Châu Âu và Mỹ, hạt điều được sử dụng cực kì rộng rãi và phổ biến. Đặc biệt các thực đơn giảm cân thì hạt điều được liệt vào danh sách các thực phẩm nên ăn hằng ngày. Nếu các bạn đã từng áp dụng chế độ low carb ( tăng đạm, béo, giảm đường và tinh bột) thì hạt điều là món hầu như không thể thiếu trong chế độ này.

   Nguyên tắc giảm cân là ăn đủ dinh dưỡng nhưng tiết chế lượng calori và khống chế được cơn thèm ăn. Hạt điều đi đầu trong việc cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày, và tạo cảm giác rất no.

Trái Điều khi chín cho hai màu Đỏ và vàng – Hình ảnh tại vườn Hạt Ngon

4. Giúp xương chắc khỏe

   Hạt điều đặc biệt giàu magiê. Một thực tế dễ thấy chính là canxi cần thiết cho xương chắc khoẻ, nhưng magiê cũng tốt. Hầu hết các magiê trong cơ thể con người là trong xương. Chúng giúp hình thành cấu trúc vật lý của xương, phần còn lại nằm trên bề mặt của xương, nơi nó được lưu trữ cho cơ thể sử dụng như cần. Đồng trong hạt điều giữ vai trò rất quan trọng cho các chức năng của các enzym tham gia trong việc kết hợp collagen và elastin, cung cấp chất và tính linh hoạt trong xương khớp.

   Với những tác dụng của hạt điều mang lại, bạn nên bắt đầu thêm hạt điều vào món ăn của mình để có cho mình cũng như người thân một sức khỏe thật tốt nhé.

TOP

close-link