Hạt tiêu đen, vị thuốc từ cây nhà lá vườn cho bà bầu
Chức năng bình luận bị tắt ở Hạt tiêu đen, vị thuốc từ cây nhà lá vườn cho bà bầu
hạt tiêu

   Vẫn có nhiều luồng tranh cãi nổ ra về việc bà bầu có nên sử dụng hạt tiêu đen hay không? Lợi hay hại? Thực phẩm nào cũng vậy ăn nhiều đối với ai cũng có hại. Nhưng nếu biết dùng một cách có chừng mực sẽ mang lại những lợi ích tốt cho cơ thể.

 

   Hạt tiêu đen và bà bầu là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet. Người ta khuyên bà bầu không nên ăn hạt tiêu vì nóng. Sự thật đúng là như vậy nhưng ăn ở đây là ăn nhiều. Bất cứ thực phẩm nào dù tốt đến đâu ăn nhiều cũng không tốt. Hạt tiêu đen cũng vậy. Nếu biết dùng đúng liều lượng nó sẽ hỗ trợ rất tốt cho bà bầu phòng và chữa một số bệnh thông thường nhưng trong thời gian thai kì chúng ta không được phép dùng thuốc tây.

 

   Hạt tiêu đen có tính nóng vị cay nếu ăn nhiều sẽ gây táo bón tuy nhiên khi bị đi ngoài và không được dùng thuốc bà bầu có thể dùng một lượng nhỏ từ dăm đến bảy hạt ăn kèm với thực phẩm khác là có thể chữa được bệnh đi ngoài mà không cần dùng thuốc.

1 Trụ Tiêu ra rất nhiều quả tại vườn nhà Hạt Ngon!

   Trong những tháng đầu mang thai phần lớn các bà bầu đều cảm thấy không thể ăn uống được như bình thường, không có khẩu vị, chán ăn. Chỉ cần dùng một lượng rất nhỏ hạt tiêu đen cùng với món ăn sẽ giúp kích thích vị giác, giúp tăng tiết dịch vị, tăng cảm giác ngon miệng. Hơn nữa hạt tiêu còn giúp hỗ trợ điều hòa tiêu hóa nên sử dụng sẽ giúp phụ nữ mang thai hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng nạp vào.

 

   Trong mùa đông hay hè đều là hai mùa mà phụ nữ mang thai rất dễ bị mắc chứng cảm cúm. Khi đã mắc cảm cúm nên sử dụng cháo nóng có kèm hành và một chút hạt tiêu đen sẽ tăng kích thích mồ hôi và giải cảm rất hiệu quả. Nếu bạn có triệu chứng cảm cúm đi kèm ngạt mũi có thể dùng một chút hạt tiêu đen hòa với dầu mè để bôi lên mũi sẽ giúp thông thoáng hơn. Nếu không có dầu mè bạn có thể thay bằng bất cứ loại dầu nào mà nhà bạn sẵn có đều được.

Vườn Tiêu của Hạt Ngon tại Bù Đăng – Bình Phước

   Mặt khác các thành phần trong hạt tiêu đen đều là các hợp chất rất tốt cho bà bầu và thai nhi như sắt, kem, Magie, Vitamin A, C… Đây là những hợp chất rất cần thiết cho cơ thể nhưng thông thường cơ thể không thể tự tổng hợp được. Đặc biệt khi mang thai cơ địa thay đổi, nội tiết tố cũng biến đổi nên việc hấp thụ dưỡng chất của cơ thể sẽ bị giảm sút đi nhiều hơn so với bình thường. Vì vậy nên sử dụng hàng ngày với một liều lượng nhỏ hạt tiêu đen sẽ vừa giúp bạn phòng và chữa một số bệnh thông dụng lại vừa bổ sung dinh dưỡng một cách tự nhiên.

 

Xem hạt Tiêu đen Bình Phước!

 

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

TOP

close-link