Hạt Tiêu, vị thuốc quý từ gia vị nơi góc bếp
Chức năng bình luận bị tắt ở Hạt Tiêu, vị thuốc quý từ gia vị nơi góc bếp
tiêu đen

   Hạt tiêu là một trong những gia vị không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình Việt. Chúng ta ăn hạt tiêu mỗi ngày nhưng những công dụng tuyệt vời của chúng thì không có mấy người biết đến.

 

   Hạt tiêu là một loại gia vị thiết yếu. Đa số chúng ta chỉ biết đến chúng là một loại thực phẩm gia tăng hương vị cho món ăn. Mùi hương cay nồng của hạt tiêu xua tan đi những cơn lạnh mùa đông. Nhưng thực chất hạt tiêu chính là một vị thuốc quý có thể chữa được rất nhiều bệnh mà rất nhiều người trong số chúng ta không biết.

 

   Thành phần của một hạt tiêu bé nhỏ được tạo nên từ rất nhiều các hợp chất như sắt, kẽm, canxi và nhiều nhất phải kể đến như Vitamin A. Vì vậy ăn hạt tiêu sẽ có tác dụng làm sáng và chống khô mắt tự nhiên mà không cần dùng thêm bất cứ thuốc hỗ trợ nào.

 

   Hạt tiêu có vị cay, tính ấm, chữa các bệnh liên quan đến lạnh như thấp khớp, nhiễm phong hàn, đi ngoài… Chỉ cần dùng hạt tiêu kèm các món ăn thường ngày hoặc ăn cháo nóng cùng với hồ tiêu xay mịn rắc lên trên, sau một lúc bạn sẽ thấy cơ thể nóng lên, mồ hôi thoát ra ngoài lỗ chân lông. Rất nhanh sau đó bạn sẽ cảm thấy thân thể khoan khoái và không còn lạnh nữa.

 

   Các nghiên cứu y học cổ đại của Ấn Độ đã chỉ ra rằng ăn hạt tiêu rất có ích cho việc tiêu hóa. Bởi chúng có chất cay kích thích cảm giác thèm ăn. Mặt khác cũng hỗ trợ giúp các chất trong thực phẩm được đường ruột hấp thu một cách tối đa. Tuy có tác dụng kích thích thèm ăn và tiêu hóa tốt nhưng kì lạ là hạt tiêu lại có khả năng hỗ trợ giảm cân. Bởi lớp bao quanh bên ngoài hạt này có một số chất khi hòa tan cùng với thực phẩm trong đường ruột sẽ có tác dụng phá vỡ các hợp chất béo, giải phóng calo và năng lượng dư thừa trong cơ thể nên có tác dụng rất tốt cho việc giảm cân.

Cây Tiêu đang kết trái tại vườn nhà Hạt Ngon!

   Ngoài các nghiên cứu của Đông Y và y khoa Ấn Độ, các công trình nghiên cứu của phương Tây còn chỉ ra nhiều tác dụng của hạt tiêu trong đó phải kể đến như  tác dụng lợi tiểu và giúp tăng tiết mồ hôi. Tác dụng này rất tốt cho những người đang mắc bệnh về lạnh hoặc những người dùng thuốc tây lâu ngày. Khi bạn phải sử dụng thuốc tây trong thời gian dài các chất hóa học không được tiêu thụ hết sẽ tồn tại trong gan, bàng quang hoặc dưới da, để lâu sẽ gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên nhờ có sự kích thích bài tiết mồ hôi và lợi tiểu của hạt tiêu sẽ giúp các chất có hại này được đẩy ra khỏi cơ thể, giúp bạn thải loại độc tố một cách dễ dàng.

 

   Sau khi đã biết những công dụng tuyệt vời trên hy vọng bạn sẽ coi hạt tiêu không chỉ như một thứ gia vị tầm thường mà hãy nâng niu chúng bởi chúng chính là vị thuốc quý giúp bạn cải thiển chất lượng sức khỏe và cuộc sống.

 

Xem hạt Tiêu đen Bình Phước!

 

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

TOP

close-link