Mách bạn biết giá hạt Điều trước khi mua!
Chức năng bình luận bị tắt ở Mách bạn biết giá hạt Điều trước khi mua!

   Thực sự thì giá hạt Điều hiện nay như thế nào?. Câu trả lời là giá hạt Điều tùy thuộc vào chất lượng hạt, phụ thuộc vào nguồn cung nguyên liệu sản xuất, và tùy vào việc bạn mua hạt ở đâu và vào thời điểm nào trong năm.

 

1. Giá hạt Điều phụ thuộc vào chất lượng hạt Điều, vị hạt Điều.

   Hạt Điều được phân loại thành nhiều kích thước hạt khác nhau và giá cũng khác nhau. Hạt to nhất được gọi là hạt loại 1, hạt nhỏ hơn là hạt loại 2, loại có vỏ lụa, đã bóc vỏ lụa, hạt bị bể đôi là hạt loại 3, hạt bể vụn..Mỗi loại có mức giá khác nhau hoàn toàn.

   Thông thường giá hạt Điều loại 1 loại thành phẩm đã qua chế biến như hạt Điều rang muối, hạt Điều rong biển, hạt Điều mật ong, hạt Điều Wasabi…ở  thời điểm hiện tại luôn ở mức trên 300.000 VND/ 1kg.

   Giá hạt Điều loại 2 thấp hơn một chút vào khoảng 280.000 VND/ 1kg. Những loại hạt bể đôi, vụn thường ít được bán để ăn mà dùng để làm nhân bánh kẹo.

   Ngoài ra giá hạt Điề đã bóc vỏ lụa sẽ cao hơn loại chưa bóc vỏ lụa, vì tốn thêm chi phí nhân công bóc lớp vỏ lụa bên ngoài hạt ra!

 

Vườn Điều của Hạt Ngon – Thông Nhất, Bù Đăng, Bình Phước

2. Giá hạt Điều tùy thuộc vào nơi cung cấp.

   Nếu bạn là người quan tâm tới giá cả thì sẽ thấy rằng giá hạt Điều trong hệ thống Siêu thị bao giờ cũng cao hơn giá hạt Điều từ các nhà cung cấp trực tiếp. Tại sao lại như vậy, vì để vào Siêu thị bán hàng sản phẩm phải chịu nhiều phụ phí vì vậy mà giá hạt Điều bị đẩy lên cao.

Trong khi các nhà cung cấp trực tiếp như Hạt Ngon bán với giá khoảng 300.000 VND/1 kg hạt Điều loại 1, thì trong Siêu thị giá hạt Điều loại 1 không dưới 350.000 VND/ 1kg.

  Hạt Ngon đã tham khảo sát ở một hệ thống Siêu thị nổi tiếng tại TP.HCM thấy rằng giá 1 hộp Điều loại 2 có giá chính xác lên tới 178.400 VND/ 1 hộp 500g, tính ra 1 kg có giá là 356.800 VND.

  Tại một hệ thống cửa hàng tiện lợi khác giá một túi hạt Điều hút chân không 250g, có giá là 108.300 VND như vậy giá hạt Điều 1kg là 432.800 VND.

  Quý khách có thể kiểm tra tính chính xác của số liệu này khi đi mua sắm tại các Siêu thị, xem Hạt Ngon có nói chính xác không nhé!.

Hạt Điều khi còn non – Tại Vườn Hạt Ngon

3. Giá hạt Điều tăng hay giảm phụ thuộc vào cung, cầu của thị trường.

   Nguồn cung ở đây là nguyên liệu sản xuất, là hạt Điều tươi thu mua từ nhà vườn. Khi nguồn cung nguyên liệu thiếu hụt, do mất mùa nguyên liệu khan hiếm giá hạt Điều tươi tăng cao dẫn đến phản ứng dây chuyền giá hạt Điều thành phẩm cũng tăng theo.

   Ví dụ cụ thể giá hạt Điều nguyên liệu vụ mùa năm 2016 tại Bình Phước là 30.000 VND/ 1kg, và giá hạt Điều rang muối loại 1 lúc đó Hạt Ngon cung cấp chỉ với giá 260.000 VND/ 1kg. Vụ Điều năm 2017 mất mùa, ước tính 1 hecta cây Điều chỉ cho thu hoạch trung bình 1000kg hạt Điều.Sản lượng khan hiếm nên giá hạt Điều tươi thu mua tại vườn lên tới 45.000/ 1kg, giá hạt Điều thành phẩm cũng tăng lên 300.000 VND/ 1kg.

   Số liệu trên được  số liệu thu thập thực tế tại nhà vườn của Hạt Ngon tại Thống Nhất – Bù Đăng – Bình Phước.

   Nói đến cầu là nhu cầu tiêu thụ hạt Điều của thị trường, giá hạt Điều lên xuống tùy vào thời điểm trong năm. Những dịp lễ tết, nhu cầu tiêu thụ hạt Điều tăng mạnh, sản phẩm không đủ cung cấp, một số nhà cung cấp đã nâng giá hạt Điều lên.

Quả Điều khi chín có màu đỏ hoặc vàng – Vườn Hạt Ngon vụ mùa 2017

4. Giữ giá!

   Tại Hạt Ngon dù là dịp lễ tết thì vẫn luôn giữ giá hạt Điều tốt nhất cho quý khách. Thậm chí còn giảm giá để quý khách có thể thưởng thức hạt Điều ngon mà lại tiết kiệm chi phí nhất!

 

   Tại sao lại có thể giảm giá như vậy đó là vì mục tiêu của Hạt Ngon là để bất cứ ai cũng có thể thưởng thức hạt Điều Bình Phước, lợi nhuận từ cung cấp hạt Điều chỉ vừa đủ cân đối chi phí và nâng cấp dịch vụ.

 

   Như vậy giá hạt Điều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, Hạt Ngon hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách hàng đưa ra lựa chọn sáng suốt khi chọn mua hạt Điều. Biết cần mua ở đâu, mua loại hạt Điều nào và biết vì sao giá hạt Điều lại như vậy để có thể chọn mua được hộp hạt Điều chất lượng cao nhất với giá cả hợp lý nhất.

Hạt Điều Bình Phước chính gốc

 

TOP

close-link