Tác dụng của hạt chia với sức khỏe gia đình
Chức năng bình luận bị tắt ở Tác dụng của hạt chia với sức khỏe gia đình

   Là một trong những loại hạt có nguồn gốc từ Nam Mỹ xa xôi nhưng trong những năm gần đây hạt chia được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Tác dụng của hạt chia đối với sức khỏe là một trong những sự thực đã được khoa học chứng minh.

 

   Hạt chia là một trong những loại hạt có thành phần phong phú nhất. Người ta đã tìm thấy vài chục thành phần vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể trong hạt chia như: sắt, kẽm, magie, phốt pho, canxi… và số lượng những thành phần này đang không ngừng được tìm thêm. Bởi thành phần giàu khoáng chất trên mà tác dụng hạt chia đối với sức khỏe  là rất tốt. Hạt chia phù hợp với mọi đối tượng người sử dụng từ trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai, thiếu niên cho đến những người cao tuổi.

 

   Tác dụng hạt chia tốt nhất cho sức khỏe phải kể đến khả năng phòng chống và giảm thiểu bệnh loãng xương. Đây là căn bệnh xảy ra phổ biến ở lứa tuổi trung niên và tuổi già. Sử dụng hạt chia thường xuyên sẽ giúp mật độ xương được tăng cao. Nguyên nhân do canxi tự nhiên trong đồ ăn nói chung và trong hạt chia nói riêng rất dễ hấp thụ vào cơ thể.

 

   Cũng giống như công dụng các loại hạt có nguồn gốc tự nhiên khác, tác dụng của hạt chia còn nằm ở việc loại hạt này chứa một lượng chất xơ cực lớn. Chất xơ khi được tiếp xúc với đường ruột sẽ có tác dụng như một chiếc chổi lớn quét đi tất cả những cặn bám đường ruột và những chất bẩn, tồn đọng trong quá trình tiêu hóa, mang lại một hệ tiêu hóa bền bỉ và khỏe mạnh.

   Tác dụng của hạt chia đối với sức khỏe đã được rất nhiều các công trình khoa học uy tín chứng minh. Đối với trẻ nhỏ và phụ nữ có thai, Omega là một trong những hợp chất cực kì quan trọng. Hợp chất này giúp cơ thể sản sinh ra chất chống ung thư, chống lão hóa và tăng cường sự phát triển của cơ thể.

 

   Trẻ em được bổ sung đủ Omega trong quá trình mang thai lẫn thời gian thơ ấu sẽ có chiều hướng thông minh hơn so với trẻ cùng trang lứa. Có một lưu ý nhỏ là dù hạt chia rất tốt nhưng khi cho các bé ăn, phụ huynh nên lưu ý cán nhỏ hoặc nấu, ngâm nhừ hạt tránh để các bé ăn hạt cứng khó tiêu hóa và nguy hiểm.

 

   Đối với phụ nữ, tác dụng của hạt chia giúp giảm cân là cực kì hiệu quả. Chỉ cần bổ sung hạt chia vào khẩu phần ăn hàng ngày bạn sẽ thấy ngay được sự khác biệt của cơ thể trong thời gian ngắn. Trọng lượng giảm rõ rệt nhưng da dẻ lại trở nên đẹp và căng bóng hơn, giảm cân bằng hạt chia sẽ tích cực giảm các vùng mỡ trên cơ thể nên bạn sẽ cảm nhận được cơ thể ngày một săn chắc.

Xem Hạt Chia Nam Mỹ!

 

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

TOP

close-link