Tại sao gọi hạt Chia là siêu thực phẩm?
Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao gọi hạt Chia là siêu thực phẩm?

Hạt Chia nằm trong danh sách các loại thực phẩm siêu dinh dưỡng. Chúng có thuộc tính y dược và đem đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vì những hạt Chia này giúp tăng cường nguồn năng lượng và sức chịu đựng nên được các chiến binh và các lực sĩ thời cổ đại sử dụng trước khi thực hiện các nhiệm vụ vất vả.

 

Chúng có chứa chất xơ, protein, omega 3 và 6 loại axit béo cùng với đồng, canxi, kẽm và kali. Rất nhiều người cho rằng hạt Chia là loại thức phẩm giúp giảm cân nhưng thật ra nó còn hỗ trợ bạn nhiều hơn vì cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng.

 

Hạt Chia rất tốt cho da, hệ tiêu hóa, tim, xương, cơ và thậm chí là sức khỏe răng miệng của bạn. Sau đây là những thông tin ít được mọi người biết đến về giống hạt này:

 

Ma-giê có trong 2 muỗng hạt Chia cung cấp gần 32% lượng Ma-giê được khuyến cáo nên được hấp thụ hàng ngày vào cơ thể.

 

Các loại quả Việt Quất chống oxy hóa rất giàu các chất chống oxy hóa nhưng hạt Chia còn chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn những loại quả này!

 

Đối với chất Sắt thì hầu như chúng ta ai cũng nghĩ rằng rau bina là nguồn cung cấp Sắt tốt nhất nhưng lượng Sắt có trong 2 muỗng hạt Chia còn chứa nhiều hơn gấp 3 lần lượng Sắt có trong rau bina!

 

Kali. Trên thực tế thì chuối là nguồn cung cấp Kali rất tốt nhưng trong 2 muỗng hạt Chia có chứa khoảng 64% Kali nhiều hơn so với lượng Kali có trong chuối!

 

Các axit béo. Đúng vậy, 2 muỗng hạt Chia cung cấp cho bạn lượng axit béo omega 3 nhiều hơn cả lượng axit béo omega 3 có trong cá hồi!

 

Canxi. Thông thường, chúng ta đều nghĩ sữa là nguồn cung cấp canxi nhiều nhất nhưng canxi có trong 2 muỗng hạt Chia cao gần gấp 5 lần lượng canxi có trong sữa!

 

Protein, đúng vậy trong hạt Chia cũng có chứa Protein. Dùng kết hợp trong thực đơn hàng ngày của bạn giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết.

 

Xem hạt Chia Nam Mỹ!

 

Hạt Điều Bình Phước chính gốc

TOP

close-link