Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt Chia
Chức năng bình luận bị tắt ở Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt Chia
hạt chia

Có những loại hạt tuy nhỏ bé nhưng lại có tác dụng rất lớn!. Điều này thực sự đúng với trường hợp của hạt Chia. Hạt Chia được xem như một siêu thực phẩm vì nó cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cho cơ thể, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong hạt Chia còn cao hơn cả thịt Cá. Mỗi hạt Chia nhỏ li ti chính là một túi chứa đầy dinh dưỡng!

 

Chia là một giống thực vật thuộc họ bạc hà, tên là Lamiaceae. Nó là loài thực vật có hoa thuộc miền Trung và miền Nam Mexico và Guatemala. Nó là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất. Hạt Chia là nguồn protein, chất béo lành mạnh và chất xơ tiêu hóa tốt.

 

Hạt Chia đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam vì đây là nguồn giàu axit béo omega-3 và chất xơ. Nó là loại thức ăn dễ kết hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày. Trên thị trường Việt Nam hạt Chia có dạng màu nâu sẫm pha màu bạc, hoặc màu đen, và trắng hoàn toàn. Hạt Chia có thể ăn được cả hạt hoặc nghiền nhỏ.

 

Hạt Chia là thực phẩm cần thiết cho những ai muốn giảm kích thước của vòng eo. Vì hạt Chia không có vị nên nó có thể được thêm vào hầu hết các món ngon khác mà không làm thay đổi khẩu vị của thức ăn. Bạn có thể cho thêm vào bột yến mạch để dùng trong bữa sáng, bắt đầu ngày mới của bạn khỏe mạnh hơn.

 

Trong bài này, Hạt Ngon sẽ liệt kê những lợi ích sức khỏe tuyệt vời và những lý do để thêm hạt Chia vào thực đơn hàng ngày của bạn. Hãy cùng đọc để biết thêm:

 

Phòng ngừa bệnh tiểu đường: Số lượng chất xơ tốt có trong hạt Chia giúp ngăn ngừa các bệnh tiểu đường. Chất giống như gel có trong hạt Chia tạo ra rào cản giữa các enzym tiêu hóa và carbohydrate giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

 

Tăng cường Giảm cân: Các chất dinh dưỡng có trong hạt chia hỗ trợ việc giảm cân. Hàm lượng chất xơ cao có trong nó mang lại cảm giác no bụng. Thậm chí nó còn giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Vì lượng carbohydrate ít nên nó làm giảm cảm giác đói bụng.

 

Giúp cho xương và răng chắc khỏe: Một muỗng hạt Chia cung cấp lên đến 18% lượng canxi, điều này rất cần thiết để có được xương và răng khỏe mạnh hơn. Hạt Chia là một nguồn thay thế cho nhiều sản phẩm làm từ sữa. Nó cũng có chứa magiê, protein và phốt pho để giữ cho xương chắc khỏe.

 

Nguồn bổ sung Protein tốt: hạt Chia là nguồn protein tốt mà cơ thể thường yêu cầu. Điều này rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể. Nó giúp tạo cơ bắp, tăng khả năng miễn dịch và kiểm tra mức độ pH của cơ thể.

 

Giúp cho hệ thống tim mạch khỏe mạnh: hạt Chia có thể cải thiện sức khoẻ tim mạch. Nó thúc đẩy lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Vì hạt chia là nguồn giàu axit béo omega-3 nên nó giúp giữ hệ thống tim mạch được khỏe mạnh.

 

Xem hạt Chia chính gốc  Nam Mỹ!

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

TOP

close-link