Cân bằng nội tiết tố cho bà bầu chỉ với hạt lanh
Chức năng bình luận bị tắt ở Cân bằng nội tiết tố cho bà bầu chỉ với hạt lanh

Hạt lanh là một trong những loại hạt tự nhiên được chị em phụ nữ sử dụng rất nhiều trong việc hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên hạt lanh còn có những tác dụng tốt không thể ngờ đối với bà bầu.

 

Khi mang thai cơ thể có rất nhiều thay đổi mà đặc biệt là những thay đổi bên trong như thay đổi nội tiết tố. Nội tiết tố có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa cơ thể. Một khi chức năng này bị rối loạn thì cơ thể sẽ mắc những chứng bệnh tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nguy hiểm đến sức khỏe con người: da xấu, hay cáu gắt, hỏa vượng… và đặc biệt là chứng bệnh ung thư vú.

 

Đối với phụ nữ đang trong quá trình mang thai việc hooc môn nữ sản sinh ra quá nhiều sẽ dễ gây ra tình trạng nóng trong, bốc hỏa và thay đổi tính tình. Vì vậy các bà bầu nên sử dụng hạt lanh thường xuyên để giúp điều hòa cơ thể. Bên trong một loại hạt tưởng như rất nhỏ bé này chứa hàm lượng rất lớn phytoestrogen. Đây là một loại hooc môn tối cần thiết của phụ nữ giúp đẹp da, dưỡng nhan và điều hòa thân thể. Chỉ với 30 gram hạt lanh mỗi ngày là bạn có thể cung cấp cho cơ thể đủ hợp chất này rồi.

 

Ngoài ra việc mang thai còn dẫn đến một căn bệnh khó nói của các bà bầu. Đó chính là tình trạng táo bón kéo dài. Nguyên nhân là do trong quá trình mang thai cơ thể thay đổi, mặt khác thời gian này chúng ta cũng nạp vào trong cơ thể quá nhiều dưỡng chất. Việc các chất dinh dưỡng hấp thu không hết, kèm với chế độ ăn ít rau nhiều thịt sẽ nhanh chóng gây ra tình trạng táo bón. Cũng giống như các loại hạt tự nhiên khác, hạt lanh có chứa một hàm lượng chất xơ cực lớn có tác dụng thanh lọc đường tiêu hóa và làm giảm các triệu chứng táo bón, đau bụng do mắc các vấn đề về tiêu hóa.

 

Hạt lanh còn có tác dụng điều hòa lượng đường huyết trong máu, giảm thiểu tình trạng tiểu đường thai kì cho các sản phụ. Nguyên nhân là hàm lượng đường trong hạt lanh thấp, lượng calo cao nên chỉ cần nạp một số lượng nhỏ hạt lanh là bạn đã đủ chất dinh dưỡng cho cả ngày. Trong hạt lanh còn có chất Omega, một loại hợp chất có tác dụng kích thích sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Omega sẽ giúp các bé phát triển tế bào não. Trẻ sinh ra sẽ thông minh và nhanh nhẹn hơn các bạn đồng trang lứa nếu được hấp thụ đủ lượng Omega. Ngoài ra dưỡng chất này trong hạt lanh còn có tác dụng ổn định đường huyết, tránh tình trạng đường trong máu tăng cao gây hại cho sức khỏe thai phụ.

 

TOP

close-link