Chọn mua hạt Điều chất lượng cao nhất?
Chức năng bình luận bị tắt ở Chọn mua hạt Điều chất lượng cao nhất?
Hạt điều có vỏ lụa được mua tại Hạt Ngon Shop. Loại hạt điều rang muối 1kg bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hạt Điều khác nhau, mẫu mã chủng loại, nhà cung cấp khác nhau, vì vậy khi chọn mua hạt Điều người tiêu dùng thường đắn đo, không biết hạt Điều mình mua chất lượng hạt có đảm bảo hay không.

Trong bài biết này Hạt Ngon lưu ý quý khách một số vấn đề khi mua hạt Điều, giúp quý khách chọn mua hạt Điều có chất lượng cao nhất với giá cả hợp lý! 

Các sản phẩm Hạt Điều trên thị trường Việt Nam hiện nay được chế biến từ nguyên liệu có xuất sứ từ hai nguồn chính đó là:

  1. Hạt điều nguyên liệu được thu mua từ các tỉnh miền đông nam bộ, tây nguyên…
  2. Hạt điều nguyên liệu nhập khẩu từ các nước châu phi như Bờ Biển Ngà, Guinea Bissau , Tanzania…Vì lượng nguyên liệu hạt Điều thô trong nước vài năm gần đây không đủ để sản xuất!.

Về chất lượng hạt, so sánh thì kích thước hạt Điều châu phi lớn hơn hạt Điều trong nước, tuy nhiên độ giòn, thơm, bùi thì không thể bằng hạt Điều trong nước. Ở Việt Nam nổi tiếng nhất chính là Hạt Điều Bình Phước, nơi mệnh danh là thủ phủ cây Điều Việt Nam. Giá cả thị trường Hạt Điều Việt thường cao hơn hạt Điều châu phi.

Khi khi chọn mua hạt Điều cần chú những đặc điểm sau: Chọn hạt tròn căng, độ lớn đều nhau, sáng màu, bao bì đóng kín, hạt không vỡ…ngoài ra chú ý thêm về:

  1. Xuất sứ của hạt Điều Việt hay hạt Điều Châu phi, hai loại Điều này có giá khác nhau.
  2. Kích thước Hạt là hạt loại 1 hay loại 2, loại 3, hay loại hạt vỡ đôi…mỗi kích thước sẽ có mức giá tương ứng, hạt loại 1 là hạt có chất lượng cao nhất, ngon nhất, mức giá của loại hạt này tầm khoảng 300 – 350 ngàn/ 1kg.

Phân loại hạt cũng có thể chia hạt Điều thành loại bóc vỏ lụa và còn vỏ lụa tùy sở thích mà chọn lựa.

Về mùi vị, các sản phẩm hạt Điều hiện nay được kết hợp với các loại gia vị khác nhằm đa dạng khẩu vị, có thể kể là : Hạt Điều rang muối , Hạt Điều rong biển, hạt Điều phô mai, Hạt Điều wasabi, Hạt Điều mật ong…trong đó dễ ăn nhất và giữ được hương vị tư nhiên của hạt Điều là Hạt Điều rang muối.

TOP

close-link