Thế nào là hạt Điều rang muối chuẩn ngon ?
Chức năng bình luận bị tắt ở Thế nào là hạt Điều rang muối chuẩn ngon ?
Thế nào là hạt Điều rang muối chuẩn ngon ?

   Những ai đã một lần được nếm thử hạt Điều rang muối thì chắc hẳn không thể quên được vị ngon kích thích vị giác của lọai hạt này.

   Hạt Điều rang muối đươc chế biến từ hạt Điều còn vỏ lụa, kết hợp với muối ăn tinh khiết trải qua công đoạn rang trộn với nhau tạo nên hương vị khó quên.

   Làm sao để có được hạt Điều rang muối chuẩn ngon, điều này phụ thuộc vào kỹ năng rang hạt, và tỷ lệ pha trộn hạt Điều và muối ăn. Thông thường hạt Điều rang muối được rang bằng máy hoặc rang thủ công bằng tay. Cả hai hình thức rang này đều cần đến con người điều chỉnh kỹ thuật, nhiệt độ để cho ra được một mẻ hạt Điều rang muối ngon.

   Hạt Điều rang muối được gọi là ngon khi đạt được những tiêu chuẩn như sau:

  • Hạt Điều không quá cháy, quá giòn. Nhưng cũng không được quá ỉu, hoặc chưa chín.
  • Lớp vỏ lụa bên ngoài phải dễ tách rời nhân hạt.
  • Khi nếm hạt Điều không quá mặn mà phải vừa ăn.

   Sau khi rang xong để nguội, hạt Điều rang muối cần được bảo quản trong môi trường chân không, khô ráo. Nhằm hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài làm cho hạt Điều dễ bị mất độ giòn ăn mất ngon.

   Chọn mua hạt Điều rang muối như thế nào? Khi mua cần quan sát hạt Điều trong hộp, nên chọn mua loại bao bì trong suốt có thể thấy được hạt. Hạt Điều cần phải tròn căng, kích thước hạt đồng đều, quan sát không có nhiều hạt bị bể đôi. Nếu có điều kiện tốt nhất là nếm thử hạt trước khi mua.

Xem thêm : 9 lợi ích của hạt Điều cho sức khỏe!

TOP

close-link