Ăn gì để con thông minh khỏe mạnh?
Chức năng bình luận bị tắt ở Ăn gì để con thông minh khỏe mạnh?

 

   Cảm nhận một sinh linh bé nhỏ đang lớn dần từng ngày trong cơ thể là một điều tuyệt vời với bất cứ người phụ nữ nào. Một câu hỏi mà nhiều người băn khoăn là ăn gì để con thông minh, khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ. Vậy, khi mang thai, bạn cần chú ý đến một số các dinh dưỡng thiết yếu sau:

 

  1. Nhóm thực phẩm giàu Protein và Chất béo tốt ( Omega 3, Omega6) :

  Protein đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tế bào còn omega-3 hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ. Vì thế, việc bổ sung thịt, cá, trứng, sữa và các chế phẩm của nó là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên ăn thức ăn tươi sống như shusi, thịt tái, sữa chưa qua tiệt trùng, tìm hiểu và lưu ý với một số loại cá chứa thủy ngân cao như cá thu, cá kình…

 

  1. Nhóm thực phẩm nhiều vitamin:

   Chế độ ăn của mẹ bầu ưu tiên cho các loại rau xanh và hoa quả, trái cây như quả việt quất, rau bina, cải xoăn, đu đủ, lơ xanh…Trước khi ăn, bạn nên rửa và ngâm với nước muối loãng. Nhóm thực phẩm giàu vitamin này được khuyến cáo là nhóm có chứa các chất chống lại các gốc tự do cản trở sự phát triển não của thai nhi do có nhiều chất chống oxy hóa.

 

  1. Sắt:

   Bổ sung sắt nhằm cung cấp oxy lên não thai nhi giúp não phát triển tốt. Bạn chọn các thực phẩm trong tự nhiên như đậu, thịt gà, ngũ cốc, nếu cần bạn có thể bổ sung viên sắt uống. Khi khám thai định kỳ các bác sỹ thường kê đơn thuốc cho thai phụ trong đó có là Sắt dạng viên hoặc dạng lỏng, như vậy bạn có thể thấy Sắt rất quan trọng trong thời kỳ mang thai các Mẹ bầu nhớ uống bổ sung Sắt theo đơn thuốc của bác sĩ và ăn thực phẩm giàu chất Sắt nhé!

 

  1. Tinh thần và lối sống khỏe mạnh:

   Điều này khá cần thiết. Bạn có biết rằng trong quá trình mang thai nếu bạn mang tâm trạng buồn sẽ ảnh hưởng tới nét mặt của con? Vì thế, duy trì một tâm thế tốt làm ảnh hưởng tới sự phát triển tốt nhất cho con.

 

  1. Bổ sung Axit folic ( Folate hay Vitamin B9)  trước sinh:

   Các thực phẩm tự nhiên như đậu lăng, rau bina, cải xanh, rau chân vịt, bơ giàu axit folic có tác dụng trong việc phòng tránh dị tật bẩm sinh, hình thành tế bào thần kinh não đặc biệt với những tháng đầu của thai kỳ.

 

 

  1. Nên ăn các loại hạt khô giàu dinh dưỡng:

  Hiện nay, có nhiều loại hạt dinh dưỡng như Hạt Macca, Hạt Óc chó, Hạnh nhân…rất nhiều thành phần dinh dưỡng, và hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ngoài tác dụng phòng chống bệnh tật, các loại hạt là nguồn cung cấp năng lượng, cung cấp Protein, các chất béo tốt ( Omega3, Omega6 ) giàu  Vitamin ( A, C, E, K, B9…) và khoáng chất ( Sắt, Magie, Kali, Canxi…) thiết yếu cho cơ thể.

 

Xem các loại hạt khô bà bầu nên ăn!

 

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

 

TOP

close-link