Làm sao để chọn mua quả óc chó chất lượng cao nhất?
Chức năng bình luận bị tắt ở Làm sao để chọn mua quả óc chó chất lượng cao nhất?
Hạt óc chó

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp quả óc chó, nguồn gốc, bao bì mẫu mã rất đa dạng. Vì vậy người tiêu dùng khi chọn mua quả óc chó rất đắn đo, lo lắng vì sợ mua quả óc chó kém chất lượng. Bài viết sau đây Hạt Ngon sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua quả óc chó chất lượng cao với chi phí thấp nhất!.

 

CHỌN MUA QUẢ ÓC CHÓ

   Quả Óc chó được cung cấp tại Việt Nam phân loại theo xuất sứ gồm có: Quả Óc Chó nhập khẩu từ Mỹ là loại Óc chó được trồng tại các bang nước mỹ như califonia. Quả óc chó Trung Quốc, Quả Óc chó rừng Việt Nam!

   Óc chó mỹ thường được chia làm nhiều dòng khác nhau như: Chandler, Hartley, Howard….Dưới đây là một số dòng quả óc chó Mỹ phổ biến. Tại thị trường Việt Nam đang cung cấp phổ biến hai dòng óc chó là Hartley và Chandler.

 

Hình ảnh này được chụp từ trang goldriverorchards.com, một trang bán quả Óc chó tại Mỹ.

   Dưới đây là hình ảnh quả óc chó dòng Hartley mà Hạt Ngon đang cung cấp!. Quả óc chó mỹ thuôn dài, có vỏ sáng màu, nhân ngà vàng.

Quả Óc chó Mỹ dòng Hartley!

 

   Giá cả của quả óc chó mỹ khá cao, nhưng chất lượng quả óc chó mỹ xứng đang với đồng tiền bỏ ra, vì giá trị dinh dưỡng, độ thơm ngon của quả Óc chó mỹ hơn hẳn các loại Óc chó khác. Giá cả dao động từ 300- 400 ngàn đồng, tùy vào kích thước, mẫu mã bao bì, nhà phân phối.

 

   Ngoài ra còn có quả Óc chó xuất sứ từ Nam Phi: đây là quả óc chó được trồng tại Nam phi, chất lượng quả tương đương óc chó Mỹ, nhưng giá cả lại thấp hơn một chút.

 

 

   Quả óc chó Trung Quốc: Hình ảnh quả óc chó trung quốc được bán trên taobao.com, các bạn có thể thấy quả óc chó trung quốc về hình dạng ngắn tròn, trên vỏ sần sùi và có nhiều vết lõm đều khắp vỏ, có nhiều vết đen trên vỏ. Nhân quả óc chó trung quốc có màu trắng chứ không vàng như óc chó mỹ! Trông quả óc chó không được hấp dẫn lắm.

 

 

   Giá bán của quả óc chó  trung quốc này  rất rẻ, chỉ từ 60- 100 ngàn/ 1kg, như trong hình có giá là 2,84 USD/ 1 kg tính ra khoảng 65.000 VND.

 

  Loại thứ 2 là quả óc chó được trồng ở phía bắc trung quốc, quả óc chó này tròn đều, vỏ sáng màu gần giống với Óc Chó mỹ, tuy nhiên có thể phân biệt được, loại quả này tròn đều, vỏ nhẵn hơn quả óc chó mỹ.

   

   Loại quả óc chó này có giá bán cũng khá cao khoảng 300 ngàn đồng/ 1 kg. Hình ảnh trên được lấy từ Alibaba.com.

 

   Quả óc chó rừng Việt nam: hường được trồng tại các tỉnh miền núi phía bắc như Cao Bằng, Lang Sơn, Lai châu, Điện Biên…

   Đặc điểm nhận dạng : Quả có kích thước nhỏ chỉ bằng hạt nhãn, vỏ dày, nhân quả rất ít. Giá bán loại óc chó này khá mềm khoảng 100 – 150 ngàn/ 1kg khá hợp túi tiền. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng trong quả óc chó này không thể bằng Óc Chó Mỹ.

   Óc chó rừng Việt Nam thường được bán theo mùa, phổ biến tại Hà Nội, hiếm khi thấy có mặt tại các tỉnh phía nam.

 

 

   Phân loại theo màu sắc có thể chia làm quả óc chó nhân màu vàng và quả Óc chó nhân màu đỏ: Quả óc chó đỏ có điểm gì đặc biệt?.

 

   Vỏ quả óc chó đỏ không khác nhiều so với quả óc chó nhân màu vàng, đều có màu vàng nhạt, khác biệt là về màu sắc của lớp vỏ lụa mỏng bao quanh nhân , nó có màu đỏ. Ngoài ra giá trị dinh dưỡng, thành phần các chất dinh dưỡng trong quả óc chó đỏ cao hơn hẳn các loại nhân màu vàng. Mùi vị cũng thơm ngon hơn các loại óc chó khác.

 

   Có thể nói quả óc chó đỏ là một dòng óc chó cao cấp, vì vậy giá của nó rất cao khoảng 500- 600 ngàn/ 1kg.

 

   Loại quả óc chó nào cũng có giá trị dinh dưỡng, kể cả quả óc chó Trung Quốc, tuy nhiên hàm lượng chât dinh dưỡng trong từng loại lại khác nhau hoàn toàn, vì lý do thổ nhưỡng, khí hậu, loại giống cây khác nhau. Ví dụ như óc chó mỹ giá trị dinh dưỡng luôn cao hơn óc chó Việt nam, và Óc chó Trung Quốc.

 

   Vì vậy để chọn lựa mua quả óc chó chất lượng cao, quý khách cần lưu ý đến xuất sứ của hạt, giá cả, cũng như nhà cung cấp.

 

   Phân biệt hình dáng, màu sắc của hạt trước khi chọn mua quả óc chó, để tránh mua phải quả óc chó giả danh Óc Chó mỹ. Ngoài ra để tránh mua quả óc chó tồn kho, để lâu ngày bảo quản không tốt sinh nấm mốc nên chọn mua quả óc chó có màu sắc sáng, đều hạt, không có những vết đen trên vỏ, mua nhân thì nhân quả phải căng, chắc thịt, vàng tươi. Chọn mua sản phẩm có bao bì đóng kín, hai lớp, có hút chân không quả óc chó sẽ bảo quản tốt hơn.

 

  Quan trọng hơn hãy so sánh giá cả, phụ phí như giao hàng, ưu đãi của nhà cung cấp để chọn mua quả óc chó có chất lượng tốt với chi phí thấp nhất!. Ở Hạt Ngon, chúng tôi cung cấp quả Óc chó tiêu chí mua càng nhiều giá càng giảm. Để quý khách an tâm về chất lượng sản phẩm Hạt Ngon để quý khách kiểm tra hàng thoải mái trước khi thanh toán, không hài lòng trả hàng, không vấn đề gì cả chúng tôi luôn tôn trọng ý kiến của khách hàng!

 

Xem quả óc chó tại đây!

 

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

TOP

close-link