Những món ngon cho bà bầu
Chức năng bình luận bị tắt ở Những món ngon cho bà bầu

   Ăn uống với bà bầu luôn là một điều quan tâm rất lớn đối với các mẹ. Vì các món ăn cần phải cung cấp đủ dưỡng chất, thành phần cần thiết để hỗ trợ cho sức khỏe của mẹ và bé. Do đó, mẹ cần phải chọn lọc kỹ càng những món ăn. Vậy những món ngon cho bà bầu là gì vừa bắt miệng, vừa đầy đủ dinh dưỡng?

 

   Dưới đây là gợi ý một số món ngon cho bà bầu, mà các mẹ có thể áp dụng một trong các bữa ăn trong ngày của mình. Bởi vì chúng có chứa nhiều dưỡng chất vô cùng cần thiết để nâng cao sức khỏe của mẹ, cùng quá trình phát triển của bé. Đặc biệt là đối với những bà mẹ có mang ở đầu thai kì.

 

   Rau Xanh: Các loại rau xanh như rau Cải, rau má, bông cải…chúng có chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bài tiết thức ăn thừa ra khỏi cơ thể dễ dàng.

 

   Trái cây tươi: cung cấp những Vitamin thiết yếu, Mẹ bầu cần ăn đa dạng các loại trái cây tươi.

 

   Thịt, cá, trứng, sữa, hải sản : Cung cấp năng lượng để hoạt động, cung cấp lượng lớn Protein .là thành phần quan trọng cấu tạo nên mọi tế bào trong cơ thể.

   

   Các loại ngũ cốc: Gạo, Đậu…cung cấp đường tinh bột. Những loại hạt khô như hạt óc chó, hạt dẻ cười, hạt hạnh nhân, hạt macca…cung cấp các chất béo tốt như Omega 3, Omega 6 và các khoáng chất quan trọng cho cơ thể như: Canxi, Sắt, Kali, Magie…

 

   Các món ngon cho bà bầu làm từ loại nguyên liệu này, thường dùng làm đồ ăn vặt, hoặc một bữa ăn phụ cạnh bữa sáng hoặc bữa tối. Các mẹ có thể ăn bất kì khi nào, cũng dễ dàng mang đi đến nhiều nơi.  

 

  Như vậy khi mang thai ngoài việc ăn những món ngon cho bà bầu theo sở thích, thì cần xây dựng cho mình một thực đơn hợp lý, lựa chọn những thực phẩm cung cấp đủ những nhóm chất sau: Chất Đạm ( Protein), Chất Béo, Chất bột đường, Chất Xơ, Vitamin, Khoáng chất. Có như vậy thì cơ thể người Mẹ mới có đủ dưỡng chất cần thiết để nuôi thai nhi.

 

Xem những loại hạt dinh dưỡng bà bầu nên ăn bổ sung!

 

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

 

TOP

close-link