Mang thai nên ăn gì để tốt cho mẹ và bé?
Chức năng bình luận bị tắt ở Mang thai nên ăn gì để tốt cho mẹ và bé?

   Thời gian trong bụng Mẹ của một em bé từ 38- 40 tuần, trong thời gian này em bé được nuôi dưỡng qua nhau thai, em bé lấy chất dinh dưỡng từ cơ thể người Mẹ. Vậy trong thời gian mang thai nên ăn gì? để có thể sinh ra một em bé khỏe mạnh toàn diện. Hạt Ngon xin được chia sẻ những kinh nghiệm về vấn đề mang thai nên ăn gì?

 

    Việc nuôi con khỏe ngay từ trong bụng Mẹ rất quan trọng, để em bé có một cơ thể khỏe mạnh khi chào đời thì vấn đề dinh dưỡng cho Mẹ bầu cần được chú trọng, cơ thể con người được nuôi dưỡng bởi các chất dinh dưỡng thiết yếu như Protein, Chất béo, Vitamin, Khoáng chất…khi người Mẹ được cung cấp đầy đủ những dưỡng chất này trong suốt thời gian mang thai thì em bé sẽ có một nền tảng sức khỏe tốt, các hệ cơ quan trong cơ thể vận hành hiệu quả như hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch, hệ thần kinh… bé ít bị ốm vặt khi chào đời, chúng ta sễ dàng chăm sóc bé hơn.

   Trong suốt thời gian mang thai, thì Mẹ bầu nhà Hạt Ngon thường ăn những thực phẩm như:

 

1. Thịt Bò, thị Heo, thịt Gà, trứng gà ta, cá hồi, cá pop…đây là những thực phẩm giàu đạm, và chất béo cung cấp lượng lớn protein, và những chất béo tốt nuôi dưỡng cả Mẹ và Bé.

 

2. Ngoài ra còn ăn nhiều loại trái cây như Cam, Nho, Chuối, dưa Hấu…các loại củ quả như carot, khoa tây, khoai lang…đây là những thực phẩm cung cấp Vitamin rất tốt mà mẹ bầu nên ăn. Vitamin cần thiết cho cơ thể gồm Vitamin A,C,D,E, K…Vitamin nhóm B có B1, B2, B3, B4….đặc biệt là Vitamin B9 hay còn gọi là Axit Folic hoặc  Folate rất quan trọng đối với thai nhi.

 

3. Để bổ sung khoáng chất, ngoài việc uống viên sắt, và vitamin tổng hợp do bác sĩ cung cấp thì Mẹ bầu nhà Hạt Ngon còn ăn những loại hạt khô như Quả Óc chó Mỹ, Macca, Hạt Chia và hạt Điều.

   Những khoáng chất cũng có trong thịt cá trứng sữa đã kể trên tuy nhiên hàm lượng không bằng trong các loại hạt Dinh dưỡng. Trong các loại hạt này có hàm lượng cao các khoáng chất như: Sắt, Canxi, Magie, Mangan, Kali, Photpho…

   Ngoài khoáng chất thì hàm lượng chất béo tốt từ các loại hạt này cũng rất cao: như 100g Óc chó có 65,21g chất béo, Hạt Điều có 44g, đặc biệt hạt Macca hàm lượng chất béo lên tới 75,77g. Trong chất béo của các loại hạt này, có các loại axit béo tốt cho cơ thể như Omega 3, Omega 6..

4. Về rau xanh thì thường xuyên thay đổi giữa các loại rau như cải bó xôi, rau má, rau cải, rau dền, rau ngót…rau xanh là thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bài tiết thức ăn thừa ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn.

   Ngoài ra còn uống thêm sữa bầu Anmum Materna, sữa TH Truemilk, bột yến mạch, ăn sữa chua…

   Kết quả là khi chào đời bé gái nhà Hạt Ngon có mái tóc đen dài, bé  khỏe mạnh, bú Mẹ và ngủ rất tốt, tăng cân đều đặn,  hệ tiêu hóa rất khỏe..đến nay đã được 4 tháng tuổi bé đã ngủ xuyên đêm.

   Hạt Ngon phân tích như vậy là để thấy được trong thời gian mang thai nên gì, là cực kỳ quan trọng. Chế độ dinh dưỡng trong thời gian mang thai là điều kiện tiên quyết để cho ra  đời một em bé khỏe mạnh. Vì vậy những Mẹ bầu đang mang thai hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý tùy vào thể trạng của từng người, đảm bảo có đủ những nhóm chất thiết yếu!.

 

Xem những loại hạt dinh dưỡng bà bầu nên ăn!

 

https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

 

TOP

close-link