Top 5 quà tặng người nước ngoài đậm chất Việt Nam!
0

Bạn có khách hàng, đối tác hay bạn bè là người nước ngoài và bạn đang tìm món quà phù hợp để tặng cho họ!. Quà tặng cho người nước ngoài tạo được ấn tượng với họ chính là những món quà mang đậm chất Việt Nam, mà những nơi khác không có!. Hạt Ngon xin giới thiệu những món quà sau:

1. Áo dài. có thể nói áo dài là quốc phục của Việt Nam, là trang phục truyền thống có từ thời nguyễn, hiện nay trang phục này chủ yếu dành cho nữ giới. Chọn thiết kế một chiếc áo dài đẹp làm quà tặng cho khách hàng là phụ nữ người nước ngoài sẽ rất phù hợp. Áo dài có thể đặt tại các hiệu may trong thành phố đặc biệt là tại trung tâm quận 1 có thể tìm thấy những hiệu may áo dài nổi tiếng có từ lâu đời, tuy nhiên chi phí để có được chiếc áo dài đẹp làm quà tặng sẽ khá cao, nhưng nó rất xứng đáng.

2. Hạt Điều: Việt Nam là nước xuất khẩu hạt Điều lớn nhất thế giới hiện nay, tại Mỹ cứ 2 hạt Điều được ăn thì có một hạt Điều đến từ Việt Nam. Hạt Điều có vị rất ngon, kích thích vị giác, người nước ngoài từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singarpor, Mỹ..khi đến Việt Nam đều tìm mua hạt Điều Việt Nam mang về nước. Dùng hạt Điều làm quà tặng người nước ngoài rất phù hợp vì đơn giản là vị ngon của nó có thể nói không có loại hạt nào sánh được, và giá trị dinh dưỡng có trong hạt Điều rất cao, tốt cho sức khỏe. Bạn tặng hạt Điều cũng có nghĩa là bạn trao tặng sức khỏe cho khách hàng người nước ngoài của bạn, và họ sẽ rất ấn tượng vì điều đó.

3. Nón lá: Nón lá là biểu tượng đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam, nón lá có từ rất lâu đời và có cấu tạo đặc trưng, được làm từ chất liệu chính là lá nón và khung bằng tre, dây buộc cố định. Để sử dụng làm quà tặng thì chiếc nón cần có những họa tiết đặc trưng được thêm vào làm tăng tính thẩm mỹ. Đây là món quà tặng người nước ngoài ý nghĩa, mỗi khi họ nhìn thấy chiếc nón lá trưng bày trong phòng họ sẽ nhớ đến Việt Nam, nhớ đến bạn người tặng nón cho họ, tuy nhiên nó phù hợp làm quà cho những người đang đi du lịch, khám phá văn hóa hơn là dùng tặng trong các mối quan hệ kinh doanh. Ngoài ra chi phí để có chiếc nón lá đẹp cũng không quá cao.

4. Tranh cát: Được làm thủ công rất công phu và tốn nhiều thời gian, bằng cách sắp xếp tỷ mỉ những hạt cát nhuộm màu, những người thợ làm tranh sẽ cho ra đời bức tranh đẹp mắt. Đây là món quà tặng người nước ngoài đậm chất nghệ thuật, phù hợp để trưng bày trong phòng riêng phòng làm việc, những nơi dễ thấy. Vì vậy nó được nhiều người Việt Nam lựa chọn làm quà tặng người nước ngoài. Vì được làm công phu, tỷ mỉ nên chi phí để có một bức tranh cát cũng sẽ khá cao.

5. Lụa tơ tằm: Một chiếc khăn, hay chiếc áo làm từ lụa tơ tằm sẽ là món quà giá trị và thiết thực cho khách hàng người nước ngoài của bạn. Tuy nhiên hiện nay những sản phẩm giả lụa tơ tằm rất nhiều nên để chọn được món quà thực sự làm từ lụa tơ tằm không hề đơn giản với những người ngoài nghề.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

close-link